ผ่านพ้นกันไปแล้วกับงานใหญ่แห่งปี ของชาวลูกคิด พ.ธ. ก้อ….   งานชื่นมิตร ครั้งที่ 37 หาดวงศ์จันทร์ จ.เพชรบุรี

ชื่นมิตรครั้งที่ 37 เล่าสู่กันฟังถึงบรรยากาศของงาน เช้าวันเสาร์ที่ 2 ธ.ค. ตั้งแต่เวลาประมาณ 07.30 น. ก้อเริ่มมีพี่ๆน้องๆทยอยกันมายังจุดนัดหมาย แต่เนื่องจากติดปัญหาเรื่องสถานที่จอดรถเล็กน้อย เราก้อเลยย้ายมานัดหมายกันที่บริเวณหน้า บ.ถ้วยทองโอสถ (ฝั่งตรงข้ามจุดเดิมเยื้องผ่านปากซอยจรัญฯ13 มาเล็กน้อย)

.... ได้ฤกษ์ดีตามที่ตกลงไว้ รถบัสปรับอากาศ ขนาด 80 ที่นั่งก้อมาจอดรับพวกเรา เพื่อเริ่มต้นการเดินทาง ชื่นมิตร 37
ออกเดินทางไปยังจุดหมายแรก “วัดพันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร” ร่วมกันทำบุญ ถวายสังฆทาน เพื่อเป็นสิริมงคล ในการทำกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ของพวกเรา จากนั้นจึงออกเดินทางต่อ บรรยากาศบนรถบัส เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พี่ๆน้องๆร่วมร้องบรรเลงเพลงกันไปตลอดการเดินทาง มีการแบ่งสีเพื่อร่วมทำกิจกรรมในงาน (แดง น้ำเงิน เหลือง) อีกทั้งมีการจับคู่ Buddy เพื่อให้พี่น้องได้ดูแลเทคแคร์กันเป็นพิเศษและส่วนตัว

.... แล้วการเดินทางก้อมาถึงจุดหมาย หาดวงศ์จันทร์ จ.เพชรบุรี เป็นช่วงบ่ายเล็กน้อย ที่พักของพวกเราในปีนี้ นับว่าดูอบอุ่น เหมาะสมกับการจัดงานชื่นมิตรเป็นอย่างยิ่ง มีลานกว้าง สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ พร้อมฟังเสียงคลื่นทะเล ที่ซัดเข้าฝั่งราวกับเสียงปรบมือ ชื่นชมกับความรัก ความอบอุ่นของบรรดาพี่ๆน้องๆลูกคิด จากนั้น พวกเราก้อเริ่มกิจกรรม การแข่งขันของกลุ่มสีต่างๆ และเกมส์ต่างๆ ไปตลอดงาน จนถึงเวลาเย็น ก้อได้เวลารับประทานอาหารร่วมกัน อาหารเย็นเป็นอาหารง่ายๆ (เหมาะแก่การทานให้อิ่ม และเป็นกับแกล้ม) ซึ่งพี่ๆน้องๆร่วมรับประทานกันอย่างมีความสุขเป็นที่สุด (รู้สึกได้จากสีหน้าของทุกๆคน)

.... ก้อมาถึงช่วงสำคัญ ช่วงหนึ่งของงานชื่นมิตร “กิจกรรมกลางคืน” ปีนี้เวทีเราจัดแบบง่ายๆ แต่ไม่ธรรมดา ฉากงานเราได้รับการจัด และตกแต่งจากทีมงานมืออาชีพ ใช้เวลาติดตั้งเพียง 5-10 นาที แสงสีเสียงของงานครั้งนี้ ได้รับการวางแผนจัดการมาเป็นอย่างดี ไม่มีการสะดุด หรือผิดแผน ทำให้เสียบรรยากาศ ความสนุกของพวกเรา แม้ว่าปีนี้ไม่มีการแสดงของน้องๆรุ่นปัจจุบัน (ปวช.1-3) แต่ปีนี้เราก้อมีการแสดงของกลุ่มสีทั้ง 3 สี เป็นที่สนุกสนานเป็นอย่างยิ่ง ความพิเศษของงานชื่นมิตรปีนี้ คือเราไม่มีการเปิดงาน และเราไม่มีการปิดงาน เพราะเราถือว่า การเริ่มต้นเดินทางช่วงเช้า คือการเปิดงานชื่นมิตร และงานจะปิด ก้อเมื่อพวกเราได้แยกย้ายกันไปแล้ว กิจกรรมกลางคืนของพวกเรา ดำเนินต่อกันไปเรื่อยๆ จนถึงเช้าวันอาทิตย์ที่ 3 (มีพี่ๆน้องๆร่วมสนุกสนาน สลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ)

.... พวกเราเดินทางออกจากที่พักประมาณบ่ายสองโมง เดินทางถึงกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ และแถมรายการพิเศษของงานชื่นมิตร 37 ด้วยการร่วมรับประทานอาหาร และร้องเพลงคาราโอเกะ ที่ “บาลียา” ถ.กาญจนาภิเษก จนประมาณ 20.00 น. พวกเราทั้งหมดจึงแยกย้าย เป็นการปิดงานชื่นมิตร 37 ด้วยความสนุกสนาน อบอุ่น ไม่เหมือนใคร ไม่เหมือนปีใดๆ....

แล้วพบกันอีกครั้ง “ชื่นมิตร ครั้งที่ 38”
ภาพบรรยากาศงานชื่นมิตร ครั้งที่ 37    หน้า 1 | หน้า 2 | หน้า 3 | หน้า 4 | หน้า 5